CHỐNG THẤM DỘT HIỆU QUẢ – CÔNG TY CHỐNG THẤM BÁCH KHOA HÀ NỘI

Chống thấm ngược là phương pháp được thực hiện thay thế cho các trường hợp không thể xử lý bằng phương pháp chống thấm thuận, là cách chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm như :

+ Chống thấm ngược cho đường hầm

+ Chống thấm ngược cho tường nhà

+ Chống thấm ngược cho trần nhà

+ Chống thấm ngược chân tường

+ Chống thấm ngược cho bể nước, bể bơi…

chống thấm
chống thấm

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng thấm dột

– Nếu gia đình bạn sinh sống trong những căn hộ, ngôi nhà thiết kế bằng bê tông, bạn có thể gặp phải vấn đề rò rỉ trần, thấm nước, bong tróc, ố mốc. Sự rò rỉ, thấm nước xảy ra khi nước bị thấm từ phía bên trên trần nhà của bạn thấm qua tấm sàn bê tông hoặc từ nhà vệ sinh, đường nước ống bên cạnh tường trong ngôi nhà hay từ hàng xóm. Điều này có thể xảy ra do phía trên trần, tường của bạn chưa được chống thấm ngược hoặc sự mài mòn của lớp màng chống thấm cũ đã lâu ngày. Hiện tượng này phổ biến hơn ở các tòa nhà cũ hơn và thường xảy ra ở các khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm và ban công.

– Một số triệu chứng của sự rò rỉ, thấm nước ở trần, tường là các vết ố nước ẩm ướt. Bạn có thể thấy các mảng vệt bị đổi màu trên trần, tường nhà bạn và chúng có thể lan tới các bức tường lân cận. Bạn nên sớm khắc phục những vấn đề rò rỉ, thấm nước trên để bảo vệ sự toàn vẹn về cấu trúc, mỹ quan của căn nhà và để ngăn ngừa rò rỉ, thấm nước thêm trong ngôi nhà của bạn hoặc từ phía nhà hàng xóm.

Phải làm gì khi nhà bị thấm dột

– Vì bạn đang ở trong căn hộ chung cư nên tầng trên và tầng dưới cùng có trách nhiệm trong việc chống thấm này, cả hai bên phải cùng nhau dàn xếp để sửa chữa và chia sẻ chi phí sửa chữa. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải liên lạc với người hàng xóm bên cạnh của bạn để giải quyết sự rò rỉ, thấm nước. Hai bên cùng tham gia để sửa chữa và các chi phí thường được phân chia 50-50.

– Nếu bạn liên hệ với chủ công trình, liên hệ với chủ căn hộ hàng xóm của bạn để sắp xếp việc sửa chữa rò rỉ, thấm nước ở phía trên mái nhà của bạn hay phòng bên bị thất bại vì một lý do nào đó thì sao?

CÁCH XỬ LÝ CHỐNG THẤM NGƯỢC TỐT NHẤT

– Có nhiều cách khác nhau để giải quyết các vấn đề rò rỉ, thấm nước và tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự rò rỉ và liên quan tới sự phối hợp của người hàng xóm tầng trên, phòng bên cạnh. Bóc dỡ

lớp gạch, vữa trát là lựa chọn phổ biến nhất rồi tiến hành chống thấm. Tuy nhiên, sửa chữa như vậy sẽ đòi hỏi phải hi sinh các thiết bị và đồ đạc hiện có trong nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc ban công. Phương pháp như vậy cũng đòi hỏi phải mất vài ngày, bụi bặm và ồn ào chưa chắc hàng xóm, chủ nhà bên trên đã đồng ý.

Vật liệu chống thấm ngược

chống thấm
chống thấm

– Nên chọn vật liệu có độ bám dính tốt khi khô

– Có khả năng trám bit tốt các vết nứt nhỏ, chống axit, kháng kiềm, bền bì với các phản ứng hóa học, chịu đ

 

ược áp lực thủy tĩnh

– Sử dụng vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy vật liệu chống thấm khi đã thẩm thấu gốc xi măng phải được bảo vệ để tránh khô nhanh do gió mạnh hoặc thời tiết nóng bằng các phủ nilong, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục. Các hợp chất bảo dưỡng không thích hợp để sử dụng với hệ thống sản phẩm chống thấm loại này

Công nghệ chống thấm ngược bằng chất chống thấm 3B-210

chống thấm
chống thấm

Thông số kỹ thuật

– 3B-210 là dung dịch chống thấm hệ cứng, gốc xi măng. Bao gồm chất silica và các phụ gia khác. Là hóa chất xử lý chuyên dùng để bảo vệ bê tông. Thành phần chất lỏng khi trộn với xi măng tạo thành một hỗn hợp dạng keo lỏng, mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt. Khi bề mặt có độ ẩm, các hóa chất hoạt động trong 3B-210 thẩm thấu vào bê tông và phản ứng với vôi tự do tạo thành các tinh thể lắp đầy mao mạch vào các lỗ rỗng. Do vậy sẽ ngăn ngừa nước từ bên trong và đảm bảo việc chống thấm bền vững và lâu dài cho kết cấu.

Trình tự thi công :

+ Vệ sinh bề mặt

– Tất cả bề mặt thi công phải sạch, đặc chắc, không dính dầu mỡ. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn trên bề mặt bằng bàn chải sắt, các chất bẩn khác phải được làm sạch bằng máy mài ướt. Bề mặt hút nước phải được bão hòa toàn bộ nhưng không để nước đọng lại.

+ Tỉ lệ pha & Cách trộn

– 3B-210:Xi măng:Nước = 1:2.5:0.3

– Trộn vật liệu bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm (600v/p) gắn với lưỡi trộn thích hợp. Cho khoảng 75% dung dịch 3B-210 vào trong 1 thùng sạch. Cho máy trộn chạy và cho thành phần xi măng vào từ từ. Trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục cho phần còn lại vào và trộn tiếp cho đều.

Đối với ống xuyên sàn:
– Dùng thanh trương nở quấn quanh ống xuyên sàn, khớp mí nối cẩn thận, sau đó dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt ximăng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 3 lớp và mỗi lớp dày khoảng 0.5mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ lớp vữa ximăng + cát (gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với vách bê tông:
– Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 3 lớp và mỗi lớp dày khoảng 0.5mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 còn ẩm ướt, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ lớp vữa ximăng + cát (gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông:
– Dụng cụ thi công: cọ, rulo, thiết bị phun,…

– Dán lớp lưới thủy tinh gia cường vào vị trí bo góc chân tường để tăng cường chống nứt ở vị trí góc cạnh.

– Sơn lót 3B-210 với định mức 0.3kg/m2 để lớp lót thẩm thấu sâu vào bề mặt bê tông đồng thời tạo sự liên kết giữa lớp chống thấm và bề mặt bê tông.

– Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 3 lớp và mỗi lớp dày khoảng 0.5mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 ẩm ướt, sau đó phủ lớp vữa bảo vệ dày khoảng 10mm lên trên.

– Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Yêu cầu :

– Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.

– Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 3 ngày sau đó.

**Quý khách cần tư vấn hỗ trợ xử lý chống thấm cho các hạng mục công trình xây dựng hãy liên hệ tới công ty chống thấm Better Sun chúng tôi chuyên cung cấp chuyên nghiệp cùng kỹ thuật chống thấm tốt nhất. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ của chúng tôi – bảo hành chống thấm dài hạn – đảm bảo giá chống thấm tốt nhất cho quý khách hàng.

chống thấm
chống thấm

Báo giá chống thấm Ngược

– Quý khách gặp sự cố thấm dột, cần xử lý chống thấm ngược hãy liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm Better Sun các chuyên gia chống thấm của chúng tôi sẽ tới tận nơi công trình của quý khách để KIỂM TRA – KHẢO SÁT – TƯ VẤN MIỄN PHÍ và đánh giá chính xác mức độ thấm dột của từng hạng mục công trình để đưa ra giải pháp phù hợp nhất và bảng báo giá chống thấm chi tiết cụ thể tới khách hàng.